Search
Ngôn ngữ

Giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp

Giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số

Chuyển đổi số là xu hướng được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm trong những năm gần đây. Trong quá trình này, dữ liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong việc quản lý như thiếu nhân sự có chuyên môn cao, thiếu cơ sở hạ tầng, khó mở rộng dung lượng lưu trữ hay gặp vấn đề về bảo mật dữ liệu.

 

 

Chuyển đổi số là xu hướng được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm trong những năm gần đây. Trong quá trình này, dữ liệu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp vẫn đang gặp khó khăn trong việc quản lý như thiếu nhân sự có chuyên môn cao, thiếu cơ sở hạ tầng, khó mở rộng dung lượng lưu trữ hay gặp vấn đề về bảo mật dữ liệu.

Nhằm giúp giải quyết những khó khăn mà các doanh nghiệp đang gặp phải để triển khai thành công chuyển đổi số, ngày 18/5, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) chi nhánh TP Hồ Chí Minh phối hợp với Tập đoàn Synology phối hợp tổ chức Hội thảo “Giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp trong thời đại chuyển đổi số”.

Ông Trần Ngọc Liêm Giám đốc VCCI chi nhánh TP Hồ Chí Minh; ông Lê Quốc Cường Phó trưởng Ban quản lý khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh và các chuyên gia cao cấp, độc lập tư vấn về Chuyển đổi số; Doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi số thành công tham dự hội thảo.

Tại hội thảo, các doanh nghiệp hiểu rõ hơn tầm quan trọng của dữ liệu và được cập nhật những giải pháp để lưu trữ và bảo vệ dữ liệu mới nhất, phục vụ cho quá trình chuyển đổi số. Ngoài ra, doanh nghiệp còn có cơ hội trao đổi trực tiếp với các diễn giả về các giải pháp dữ liệu thông qua sản phẩm và dịch vụ của EAVN. Đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp cập nhật thông tin và định hướng kế hoạch chuyển đổi số trong thời gian tới.

Phát biểu tại hội thảo, ông Trần Ngọc Liêm, Giám đốc VCCI chi nhánh TP Hồ Chí Minh cho biết: “Từ cuối năm 2022 liên tục có những tín hiệu không tốt cho doanh nghiệp từ thị trường, tình hình xuất nhập khẩu giảm đều 2 con số, đầu tư hạn chế và tình trạng góp vốn mua cổ phần của doanh nghiệp nước ngoài tăng cao, nhiều doanh nghiệp Việt đã phải bán đi”.

Trước thực trạng này, ông Trần Ngọc Liêm cho biết doanh nghiệp hiện nay rất cần những biện pháp chuyển đổi số nhanh, toàn diện nhằm tạo sự đột phá và tối ưu chi phí đầu tư. Tuy nhiên, hiện tiến trình chuyển đổi số của doanh nghiệp vẫn còn nhiều trở ngại. Một trong những trở ngại lớn nhất đó là bảo mật và quản lý dữ liệu.

Đồng quan điểm, ông Lê Quốc Cường, Phó Trưởng Ban Quản lý Khu công nghệ cao TP Hồ Chí Minh cho rằng, nhìn chung doanh nghiệp cũng đã có những bước đầu thực hiện chuyển đổi số, là xu thế tất yếu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, hiện trong quá trình thực hiện chuyển đổi số, doanh nghiệp đang gặp những rào cản như: Tư duy nhận thức của lãnh đạo về chuyển đổi số; tâm lý sợ mất dữ liệu, không bảo mật; nhân sự còn yếu kém CNTT; cái gì cũng muốn làm, không giới hạn mục tiêu; sự chủ quan, chưa làm chủ công nghệ...

 

 

Giao dịch hàng hóa qua Sàn – hướng đi dài hạn

 

Bà Lê Ngọc Mỹ Linh, đại diện Synology thông tin, hiện có tới 77% doanh nghiệp Việt Nam đang đối mặt với các thách thức trong lưu trữ và quản lý dữ liệu và 30% doanh nghiệp đã từng bị tấn công mạng. Bên cạnh đó, chi phí đầu tư để sao lưu dữ liệu cũng không phải con số nhỏ khi có thể lên tới hàng chục nghìn USD cho mỗi doanh nghiệp. Số nhân viên càng lớn và thời gian sử dụng càng dài thì chi phí bổ sung, bảo dưỡng càng tăng cao.

Chia sẻ về giải pháp quản trị dữ liệu với NAS Synology, bà Lê Ngọc Mỹ Linh cho biết, với sản phẩm này doanh nghiệp có thể tiết kiệm tới 70% chi phí đầu tư so với khi sử dụng file server truyền thống và 79% chi phí/năm so với khi sử dụng đám mây công cộng.

Bà Lê Ngọc Mỹ Linh nêu ví dụ ở doanh nghiệp 200 người dùng, khi sử dụng file server truyền thống tuy chi phí phần cứng rẻ hơn khoảng 751 USD, nhưng sẽ tốn thêm chi phí cho hệ thống vận hành và giấy phép phần mềm. Trong khi đó doanh nghiệp sẽ được miễn hai khoản phí này nếu sử dụng NAS Synology. Vì vậy, chi phí cho doanh nghiệp sử dụng file server truyền thống sẽ là hơn 11.6000 USD và giảm còn gần 3.400 USD khi sử dụng NAS Synology.

Đồng thời, phương pháp này cũng giúp doanh nghiệp mở rộng dung lượng linh hoạt khi các dữ liệu cần lưu trữ tăng lên, sao lưu dữ liệu liền mạch và tự động, tốc độ phục hồi dữ liệu nhanh hơn 20% và tiết kiệm 2.000 USD phí giấy phép mỗi năm.

Hiện phương pháp này đã được nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn ứng dụng để quản lý thông tin đa chi nhánh. Điển hình như khách sạn Rex thuộc tập đoàn Saigontourist trước kia gặp khó khăn vì dữ liệu doanh nghiệp bị phân tán ở nhiều nơi, sao lưu, bảo vệ, bảo mật dữ liệu thủ công, gặp nhiều khó khăn nay đã có thể quan lý tập trung dữ liệu cho hơn 100 người dùng, thành công tăng hiệu suất làm việc hybrid và xây dựng chiến lược bảo vệ dữ liệu toàn diện.

Tương tự, tập đoàn khách sạn cao cấp Mường Thanh trước đây có hệ thống dữ liệu quá phức tạp để quản trị, đòi hỏi đội ngũ IT trình độ chuyên môn cao hiện đã có thể tạo đám mây lưu trữ riêng cho 60 khách sạn, sao lưu máy chủ mà không tốn chi phí giấy phép, đồng thời đa dạng ứng dụng, tiết kiệm chi phí./.

 

Ưu điểm của Giải pháp toàn diện cho doanh nghiệp

 

Hàng hóa phái sinh giao dịch thông qua các hợp đồng tương lai có ưu điểm như sau:

 

  • Giao dịch 2 chiều: Khi nhà đầu tư giao dịch hợp đồng quyền chọn thì người nắm giữ quyền chọn có quyền mua (khi thị trường lên) hoặc bán (khi thị trường xuống) một loại tài sản nào đó với một giá đã được định trước trong một thời gian đã định để tìm kiếm lợi nhuận.

    Tính thanh khoản: Các sản phẩm giao dịch chủ yếu hoạt động theo nguyên tắc cung cầu trên phạm vi toàn thế giới. Khả năng thâu tóm thị trường rất thấp. Thông tin về hàng hóa luôn được cập nhật đa chiều trên mọi phương tiện truyền thông giúp doanh nghiệp dễ dàng nắm bắt và kiểm soát.

    Giảm thiểu rủi ro khi không tích trữ hàng hóa thật: Giao dịch hàng hóa trên các sàn giao dịch đòi hỏi phải đáp ứng các tiêu chuẩn đã được thỏa thuận để thực hiện các giao dịch. Nhà đầu tư không nhất thiết phải sở hữu hàng hóa thật mà mua đi bán lại hợp đồng trên Sàn để nhận về lợi nhuận chênh lệch

 

 

Sản phẩm VN VALUE được EduTrade áp dụng bộ tiêu chí 4M để lựa chọn doanh nghiệp đầu tư giá trị bao gồm:

 

> Meaning (Am hiểu doanh nghiệp)
> Moat (Lợi thế cạnh tranh)
> Management (Khả năng quản trị)
> Margin-of-Safety (Biên độ an toàn)

Danh mục đầu tư:

Chia sẻ bài viết

Có thể bạn quan tâm

Bài viết quan tâm nhiều nhất