Search
Ngôn ngữ
Thứ 5, 09/11/2023 09:22 sáng GMT+7

Gói đầu tư linh hoạt

Gói đâu tư Linh Hoạt là gì?

Đầu tư An Lợi là khái niệm phổ biến trong đầu tư hàng hóa phái sinh, trong bài viết này, HTF sẽ giúp các anh chị nhà đầu tư tìm hiểu về đầu tư và vai trò của đầu tư trong đầu tư hàng hóa phái sinh.

Gói đầu tư An Lợi hay phòng hộ giá (tiếng Anh: Hedge hay hedging) là một hình thức đầu tư phòng ngừa rủi ro được thực hiện với mục đích giảm rủi ro biến động giá bất lợi của một tài sản. Thông thường, bảo hiểm hedging được thiết lập bằng cách thực hiện một vị thế bù trừ hoặc chiều ngược lại với tài sản có liên quan cần đầu tư An Lợi nhằm bù đắp các khoản lỗ hoặc lãi tiềm ẩn có thể phát sinh khi thị trường biến động bất lợi. Một phòng hộ có thể được xây dựng trên nhiều loại công cụ tài chính bao gồm cả chứng khoán, quỹ giao dịch hối đoái, bảo hiểm, hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng hoán đổi, hợp đồng quyền chọn, và thậm chí cả cờ bạc, tuy nhiên công cụ phổ biến nhất để bảo hiểm giá phải kể đến các công cụ phái sinh, và hợp đồng tương lai. (Theo wikipedia.org)
Giao dịch hàng hóa tại Việt Nam
Thông qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV), các nhà đầu tư cá nhân cũng như doanh nghiệp trong nước sẽ thực hiện việc mua – bán hàng hóa (dầu thô, cà phê, cao su…) trên thị trường quốc tế tại hệ thống giao dịch điện tử của các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế với giá thỏa thuận tại thời điểm ký kết hợp đồng, nhưng lại giao hàng vào một thời điểm cụ thể trong tương lai. Điều quan trọng nhất là tại thời điểm giao hàng, dù giá lên hay xuống thì các bên tham gia vẫn đảm bảo hàng hóa được giao theo giá đã chốt trước đó.

Danh mục đầu tư:

Chia sẻ bài viết

Có thể bạn quan tâm

Bài viết quan tâm nhiều nhất