Search
Ngôn ngữ
Thứ 2, 20/11/2023 14:25 chiều GMT+7

Sản xuất ngô niên vụ 2023/24 của Brazil đối mặt với vô số trở ngại

 

Theo AgRural, vụ ngô đầu tiên ở miền nam Brazil được trồng với tỷ lệ 76% vào cuối tuần trước so với 70% của năm ngoái. Điều này thể hiện mức tạm ứng 10% trong tuần. Một vài ngày thời tiết khô ráo vào tuần trước đã cho phép nông dân quay trở lại đồng ruộng nhưng dự báo thời tiết ẩm ướt hơn sẽ quay trở lại miền nam Brazil, đặc biệt là Rio Grande do Sul.

 

Tiếp tục có tin xấu đối với sản lượng ngô niên vụ 2023/24 của Brazil. Conab đã hạ ước tính ngô niên vụ 2023/24 là 0,34 triệu tấn trong Báo cáo vụ mùa tháng 11 xuống 119,06 triệu do giảm 40.000 ha cho vụ ngô đầu tiên. Đối với vụ mùa safrinha, việc thiếu mưa đã buộc nông dân phải trì hoãn việc trồng đậu tương tới 30 ngày, điều này hiện gây nguy hiểm cho việc trồng ngô safrinha. Ngay cả trước khi việc trồng đậu tương bị trì hoãn, nông dân đã cảnh giác với việc trồng ngô safrinha do giá ngô giảm 20-40% so với năm ngoái.

 

Gần như có sự nhất trí chung ở Brazil rằng nông dân sẽ giảm diện tích trồng ngô safrinha hoặc trồng ngô với lượng đầu vào tối thiểu nhất có thể. Sản lượng ngô safrinha sẽ ít hơn năm ngoái, chỉ là nhỏ hơn bao nhiêu thôi. Vụ mùa safrinha chiếm khoảng 3/4 tổng sản lượng ngô của Brazil. Ngoài ra, vụ ngô đầu tiên đang gặp khó khăn ở miền nam Brazil do mưa quá nhiều.

 

Do đó, sản lượng ngô niên vụ 2023/24 của Brazil đã giảm 2,0 triệu tấn xuống còn 121,0 triệu tấn và có thể giảm xuống tùy thuộc vào thời điểm ngô safrinha được trồng, thời tiết trong mùa trồng trọt và liệu mùa mưa mùa hè có kết thúc sớm hơn bình thường hay không. Vì vậy, có rất nhiều rủi ro sụt giảm đối với vụ ngô Brazil và có rất ít tiềm năng tăng giá.

 

Nông dân trong bang đã trồng 95% vụ ngô đầu tiên với 3% nảy mầm, 94% phát triển sinh dưỡng và 3% thụ phấn theo Cục Kinh tế Nông thôn (Deral). Ngô được đánh giá là 3% kém, 19% trung bình và 78% tốt, đây là mức đánh giá thấp hơn một chút so với tuần trước.

 

Tính đến tuần trước, nông dân trong bang đã trồng 79% số ngô của họ và 75% ngô đang nảy mầm và đang phát triển sinh dưỡng, 20% thụ phấn và 5% hạt đầy. Hầu hết ngô nhìn chung ở tình trạng tốt nhưng một số ngô có màu hơi vàng do điều kiện bão hòa và một số ngô ở vùng trũng có thể cần phải trồng lại.

 

Những nông dân phải trì hoãn việc trồng đậu tương tới 30 ngày cho biết họ sẽ giảm diện tích ngô safrinha. Câu hỏi là bao nhiêu. Diện tích ngô safrinha sẽ giảm ít nhất 10% trên toàn tiểu bang, có thể nhiều hơn. Một số nông dân đã chỉ ra rằng họ sẽ giảm diện tích safrinha ít nhất 50% trong khi những nông dân khác đã hủy việc mua hạt giống ngô của họ.

 

Brasil đã hạ ước tính sản lượng ngô Brazil xuống 123,5 triệu tấn so với 129,6 triệu trong tháng 10. Conab đang ước tính sản lượng là 119,0 triệu tấn và USDA ước tính sản lượng là 129,0 triệu tấn.

 

 

 

- Trích dẫn từ Ukragroconsult do Edu Trade biên soạn.

Thông tin thị trường::

Chia sẻ bài viết

Có thể bạn quan tâm

Bài viết quan tâm nhiều nhất