Search
Ngôn ngữ
Thứ 2, 20/11/2023 13:26 chiều GMT+7

Vàng giữ vững khi đồng đô la trượt dốc do đặt cược cắt giảm lãi suất của Fed

Giá vàng giữ ổn định hơn vào thứ Hai khi đồng đô la tiếp tục trượt giá sau khi dữ liệu kinh tế gần đây của Hoa Kỳ thúc đẩy đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang đã hoàn thành chiến dịch tăng lãi suất.

 

Vàng giao ngay tăng 0,1% lên 1.981,80 USD/ounce vào lúc 05:37 GMT, sau khi tăng 2,2% vào tuần trước. Giá vàng tương lai của Mỹ ổn định ở mức 1.984,20 USD.

 

Kyle Rodda, một nhà phân tích thị trường tài chính cho biết: “Chúng tôi đã chứng kiến ​​một sự thay đổi khá đáng kể trong khoảng tuần qua trên thị trường về chính sách của Fed và thời điểm Fed sẽ cắt giảm lãi suất trước tiên cũng như mức độ cắt giảm lãi suất mạnh mẽ như thế nào”. 

 

“Mặt khác, vẫn nhận thấy sự khác biệt khá đáng kể về việc vàng đang giao dịch ở đâu vào thời điểm hiện tại với lợi suất thực tế... chúng ta sẽ cần dữ liệu yếu hơn nhiều từ đây để thực sự là chất xúc tác di chuyển lên trên 2.000 USD/ounce”.

 

 

Dữ liệu chỉ ra thị trường việc làm chậm lại ở Mỹ và báo cáo lạm phát tiêu dùng yếu hơn dự kiến ​​vào tuần trước đã khơi dậy hy vọng rằng Fed có thể bắt đầu nới lỏng các điều kiện tiền tệ sớm hơn dự kiến.

 

Lãi suất thấp hơn gây áp lực giảm giá đối với đồng đô la và lợi suất trái phiếu, làm tăng sức hấp dẫn của vàng thỏi, loại tài sản không sinh lời.

 

Đồng đô la giảm 0,2% xuống mức thấp hơn 2 tháng rưỡi so với các đối thủ của nó, khiến vàng trở nên rẻ hơn đối với những người nắm giữ tiền tệ khác.

 

Lượng nắm giữ của SPDR Gold Trust, quỹ giao dịch trao đổi vàng lớn nhất thế giới, đã tăng 1,49% lên 883,43 tấn vào thứ Sáu.

 

Các nhà đầu tư hiện đang chờ đợi biên bản cuộc họp cuối cùng của ngân hàng trung ương Hoa Kỳ vào cuối tuần này để biết rõ hơn về lộ trình lãi suất của họ.

 

Theo nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters, vàng giao ngay có vẻ trung lập trong phạm vi từ 1.976-1.990 USD/ounce và sự thoát ra có thể gợi ý một hướng đi.

 

Bạc giao ngay ổn định ở mức 23,73 USD/ounce, trong khi bạch kim tăng 0,5% lên 903,02 USD và palladium tăng 0,3% lên 1.056,33 USD/ounce.

 

 

 

- Trích dẫn từ Reuters do Edu Trade biên soạn.

Thông tin thị trường::

Chia sẻ bài viết

Có thể bạn quan tâm

Bài viết quan tâm nhiều nhất