Sản xuất lúa mì của Brazil gần như đã tăng gấp đôi trong vòng 5 năm qua. Đồng thời, sản lượng nhập khẩu từ mức 7 triệu tấn trong mùa vụ 2018/19 đã giảm xuống còn 5 triệu tấn trong mùa vụ 2022/23, trong khi sản lượng xuất khẩu từ 0,6 triệu tấn đã tăng lên 2,7 triệu tấn trong cùng giai đoạn.
Tuy nhiên, Brazil không sản xuất gluten lúa mì, nên toàn bộ khối lượng gluten lúa mì tiêu thụ đều được nhập khẩu. Tại quốc gia này, hơn 90% gluten lúa mạch được sử dụng để sản xuất thức ăn cho thú cưng. Thị trường thức ăn chăn nuôi ước tính đạt 3,9 triệu tấn với giá trị 6,9 tỷ USD. Các nhà sản xuất thức ăn chăn nuôi quốc tế lớn dành cho vật nuôi không sinh sản đang có kế hoạch nội địa hóa sản xuất tại Brazil, điều này góp phần tăng nguồn cung cho các nước Nam Mỹ khác.
Cre: UkrAgroConsult – biên soạn bởi EDU TRADE